TOYOTA HÙNG VƯƠNG
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - DỊCH VỤ TỐT
26 Kinh Dương Vương
Phường 13, Quận 6, Tp. HCM
0908 263 738 (Mr Viết Vỹ)

Cách đổ đèo xe Toyota Altis ?

Tôi mới cầm lái khoảng 6 tháng, chủ yếu đi làm trong thành phố. Tôi chạy Toyota Altis 2015, có số S và lẫy số trên vô-lăng.
Sắp tới tôi dự định chở vợ con đi Đà Lạt, vì chưa đi đường đèo nên cũng hơi lo, nhất là lúc đổ đèo xin được hướng dẫn.
 
 
Ý kiến bạn đọc:
 
Bạn đọc 1: Kinh nghiệm đi đường đèo: Không quá tốc độ, Không lấn làn, Nhìn đến đâu - đi đến đó, Phát tín hiệu (đèn, còi) khi đi ở góc cua khuất tầm nhìn, Chỉ vượt xe khác tại những đoạn đường thẳng và xe trước có tín hiệu cho vượt (Lưu ý nên xin vượt bằng nháy đèn hạn chế còi nhiều gây ức chế lái xe trước và kiên nhẫn đợi ). Đổ đèo: Nguyên tắc lên số nào thì xuống số đó, hạn chế dùng phanh, Đang đi số D mà muốn giảm tốc độ bạn chuyển về S, số thể thao, không được về N khi xe chạy. Mới lái thì đi chậm thôi, rồi sẽ quen dần.
 
Bạn đọc 2: Bạn dùng đèn còi bừa bãi vậy có ngày sẽ bị phạt đó.Khi xe đổ dốc không được phép chuyển sang số S(sport) thường vẫn để số D chuyển chân sang chân phanh đề phòng tốc độ lên quá giới hạn cho phép hoặc tình trạng xe bị mất cân bằng,khi gặp tình huống vậy nên phanh từ từ giảm tốc độ để lấy lại tốc độ hoặc cân bằng cho xe,quá trình đổ dốc vào các khúc cong cua nên phanh chậm lại giảm tốc để tránh trường hợp khi phanh gấp xe sẽ bị văng và mất lái gây tai nạn.Nguyên tắc chung khi chạy xe ở các đoạn đường cong cua không bao giờ vượt xe khác vì tầm quan sát của bạn bị hạn chế,tốc độ phải giảm trước khi vào đoạn đường cua.
 
Bạn đọc 3: Mới cầm lái 6 tháng thì kg nên đi xa như vậy đâu bác ơi, tuy nhiên nếu đi đường đèo thì cứ chạy đúng tốc độ cho phép , kg nên vượt các xe khác khi mình lái chưa nhuần nhuyển . Tuy nhiên nếu bác muốn trải nghiệm lẫy số trên vô lăng thì cứ để chế độ S rồi -3 , cứ chạy tốc độ 40 như bảnh chỉ dẫn sẽ an toàn thôi. Ngoài ra bác nên tham gia vào diễn đàn Otosaigon hội Toyota Altis sẽ có nhiều người dày dạn kinh nghiệm chia sẻ. Chúc vui 
 
Bạn đọc 4: Mới chạy 6 tháng thực tế không nhiều bạn hãy để người cầm lái chuyên nghiệp chạy bàn ngồi bên cạnh học hỏi kỹ năng chạy đường đèo dốc lần sau bạn có thể tự đi được. Hãy vì sự an toàn của gia đình bạn và người đi đường. Chúc bạn và gia đình có một kỳ nghỉ vui vẻ!
 
Bạn đọc 5: Tuân thủ luật lệ GT, xe công suất máy nhỏ đổ đèo nên đi chế độ bán tự động làm hợp lý và an toàn.
 
Bạn đọc 6: Lên dốc bạn cứ để D mà đi, không vấn đề gì cả. Khi xuống dốc bạn chuyển sang S để dể dàng kiểm soát tốc độ của xe. Ở vị trí S xe sẽ tự động về số thấp khi tốc độ giảm. Bạn đi thử chế độ S vài lần kể cả khi đi trong thành phố thì sẽ quen ngay thôi.
 
Bạn đọc 7: Xuống dốc trả về S lúc đó số tương úng với tốc độ.xuống thấy nhanh quá thì bấm dấu trừ.xe xẽ bị ghì lại.