TOYOTA HÙNG VƯƠNG
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - DỊCH VỤ TỐT
26 Kinh Dương Vương
Phường 13, Quận 6, Tp. HCM
0908 263 738 (Mr Viết Vỹ)

Có hợp lý không khi đổi Innova sang Mirage AT ?

Tôi 33 tuổi, một vợ hai con, sống ở huyện nên nhà cửa rộng rãi. Tổng thu nhập của hai vợ chồng khoảng 22 triệu một tháng (Văn Khải).

Năm 2008 tôi đã sử dụng xe Huyndai Gezt 1.1 thấy rất phù hợp. Đến năm 2011 nghe lời bạn bè tôi cũng cố đổi lên Toyota Innova cho rộng rãi. Nhưng cũng từ khi đi xe to tôi thấy có vẻ như mình phải hơi gắng sức để nuôi xe và chi tiêu các khoản khác trong gia đình cũng như dành một phần để tiết kiệm. Tôi sử dụng ôtô để đi làm và thỉnh thoảng đi công tác (tuần 1-2 lần), tính trung bình khoảng 2.500 km một tháng.

Cũng từ khi có Innova thì vợ tôi gần như không tự lái xe nữa vì 2 lần quẹt cổng nhà nên thôi.

Cách đây 3 tháng, anh tôi lấy chiếc Mitsubishi Mirage AT. Anh ở cùng bố mẹ nên mỗi khi đi đông người thường mượn xe tôi.

Hơn một tháng trước trong một lần chén chú chén anh, anh đưa ra đề nghị hai anh em đổi hẳn xe cho nhau theo kiểu một đổi một. Tính ra giá trị thì xe tôi có nhỉnh hơn đôi chút nhưng anh em với nhau không tính toán. Phương án này vợ tôi cũng rất ủng hộ.

Sau hơn một tháng sử dụng nhiều người cho rằng tôi nâng đời lùi vì đổi xe thì xe sau phải to đẹp hơn xe trước chứ. Nhưng cá nhân tôi thấy rất hài lòng với chiếc xe mới của mình.

Xe nhỏ hơn nên vợ tôi cũng sử dụng. Nhiên liệu chỉ bằng nửa Innova nên nuôi nấng cũng dễ chịu hơn. Tuy xe nhỏ nhưng để gia đình tôi sử dùng thì vẫn thoải mái khi đi cả nhà. Tôi đã dùng đi công tác 2 lần, mỗi lần trên 400 km và có lần đi chơi cả nhà tầm 300 km thấy cũng khá ổn. Yếu hơn Innova khi chở cả nhà nhưng cũng chấp nhận được. Còn một điểm thú vị là khi đi cùng vợ tôi có thể thoải mái rượu bia vì đã có vợ chở về.

Các bạn thì nghĩ sao về quyết định đổi xe này của tôi.

 

Ý kiến bạn đọc : 
 
TV1: Lọt sàng xuống nia, lúc cần đi xa bác lại nói anh bác đổi em đi vài hôm. Đổi thôi bác, nó phục vụ bác chứ có phải bác phục vụ nó đâu mà nghe thiên hạ bảo lên đời, xuống đời.
 
TV2: Mình có B2 rồi, nhưng toàn đi ké, chưa mua xe vì nhà phố, việc nuôi xe khác với nhà quê. Mình thấy bác rất hay vì được cả gia đình ủng hộ và cảm thấy hài lòng với quyết định của mình. Bác nói người ta bàn ra bàn vào vì nâng đời lùi, nhưng riêng mình là mình sống vì mình và gia đình mình, mình cũng không phải chính trị gia hay yêu nhân gì mà sợ bị thị phi. Miễn chỉ cần 1 câu: Vợ tôi rất hài lòng, là hạnh phúc rồi. Chúc bác hạnh phúc với quyết định của mình. Bác lên đây chia se là chính chứ k cần phải hỏi ý kiến trên này.
 
TV3: Đổi thôi bạn, chần chừ gì nữa. Xe để phục vụ gia đình chứ không phải để nghe người ngoài khen chê. Vợ chồng bạn đã ưng rồi, anh trai bạn cũng thích thế thì tại sao lại phải đắn đo nữa nhỉ.
 
TV4: Chúc mừng anh đã có quyết định đúng đắn cho bản thân. Chiếc xe để phục vụ nhu cầu thực tế của gia đình, chỉ vậy là đủ. Chúc gđ anh hạnh phúc.
 
TV5: Kết quả lâu dài từ từ anh sẽ thấy, nhưng trước mắt anh được 02 lợi ích rất lớn:
1. Cả vợ lẫn chồng đều có thể lái xe dễ dàng
2. Tiền xăng giảm đi một nửa (giá xăng vừa vượt 20.000 đ/lít
Chúc mừng anh có một quyết định hợp lý.
 
TV6: Ph­ương tiện là để phục vụ mình, nếu nó không phù hợp thì tốt nhất nên điều chỉnh lại cho phù hợp cho dù xe đó sang trọng hay đắt tiền đến đâu đi chăng nữa. Đây là ý kiến cá nhân của tôi.
 
TV7: Innova chỉ nên dùng chạy taxi và dịch vụ, phục vụ gia đình thì ta nên chọn xe nhỏ tiết kiệm dễ xoay trở nơi đông người và gấu mẹ phải lái dễ dàng nữa, Morning, i10, i20, mirage, Còn innova cho không thì tôi bán lại chứ để phục vụ gia đình tôi không lấy.
 
TV8: "Tính ra giá trị thì xe tôi có nhỉnh hơn đôi chút nhưng anh em với nhau không tính toán", "Xe nhỏ hơn nên vợ tôi cũng sử dụng. Nhiên liệu chỉ bằng nửa Innova nên nuôi nấng cũng dễ chịu hơn. Tuy xe nhỏ nhưng để gia đình tôi sử dùng thì vẫn thoải mái khi đi cả nhà. Tôi đã dùng đi công tác 2 lần, mỗi lần trên 400 km và có lần đi chơi cả nhà tầm 300 km thấy cũng khá ổn. Yếu hơn Innova khi chở cả nhà nhưng cũng chấp nhận được. " anh không phải bận tâm, người khác góp ý là quyền của họ. Gia đình anh và nhất là bà xã thấy hài lòng là được.