TOYOTA HÙNG VƯƠNG
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - DỊCH VỤ TỐT
26 Kinh Dương Vương
Phường 13, Quận 6, Tp. HCM
0908 263 738 (Mr Viết Vỹ)

Có thể mua Toyota Vios cũ với 170 triệu?

Tôi hiện tại đã 27 tuổi, vì nhu cầu của công việc và tiện ích cuộc sống nên cần mua ô tô. Về tài chính thì tôi chỉ mới tích góp được 170 triệu, liệu có thể mua Toyota Vios. Vì xe này tiết kiệm về nhiên liệu cũng như chi phí bảo dưỡng. Xe này có hợp lý hay không?

 
Ý kiến bạn đọc:
 
Bạn đọc 1: Chỉ cần 50 triệu thôi đã có một chiếc ô tô chạy rồi nhưng vấn đề là bạn phải biết một chút về kỷ thuật ô tô, nếu bạn ở gần tôi thì tôi sẽ hướng dẫn bạn, nếu bạn đam mê ô tô là được.
 
Bạn đọc 2: Với 170 triệu có thể mua Toyota Vios đời 2001 đấy.
 
Bạn đọc 3: Mua trả góp chiếc chevrolet park thì tuyệt. Đi ôtô vẩn an toàn hơn cho những chuyến hành trình xa.
 
Bạn đọc 4: Xe cũ. Lanos, matis, spark LT số sàn đời càng cao càng tốt.
 
Bạn đọc 5: Toàn ném đá thôi, mình có 150tr thì kiếm con Spark cũ đi tạm cũng đc. Mấy người kia hoặc có nhiều tiền nên ko thích sài hàng bình dân. Hoặc chả có tiền nhưng nghĩ xe cũ về ko đi đc của mấy cha chém bão. Bạn cứ mạnh dạn mua xe đi. Ko phải suy nghĩ gì cả. Đi 4 bánh an toàn cho Bạn và gia đình. 
 
Bạn đọc 6: Tôi có em Matix đời 2007 AT (xe này hơi bị hiếm vì Matiz chỉ có 8 chiếc SX tại Việt Nam!) chạy 40.000 Km xe đẹp, màu xanh cốm.
 
Bạn đọc 7: Nếu đúng số tiền này bạn có thể mua Toyota Vios là hợp lý nhất. Vì giá cỡ đó, phụ tùng dễ thay thế, dễ mua, giá rẻ, ít hư lặt vặt. Nhưng hạn chế là đời cũ. xe cá nhân mà 6 tháng đăng kiểm 1 lần thì hơi mệt. Bạn có thể vay thêm 1 ít mua chiêc Chevrolet Spart 2013 đời cao hơn. Máy chạy ổn, tương đối đẹp và kinh tế. Hạn chế của xe này là gầm thấp và cách âm không tốt.
 
Bạn đọc 8: Tốt nhất là bạn hãy tự tìm hiểu xem loại xe nào tốt, bền,...Sau đó tự đi tới các showroom xe cũ khảo sát giá, tiếp đó lên trang rao vặt tìm mua, trên đó họ rao bán đủ loại xe, nếu cần thì nhờ thợ ở gara nào đó đi xem xe cho.
 
Bạn đọc 9: Mua Matiz đời 2006, 2007 loại tạm đươc khoảng 130. 140tr. Còn 10 tr bão dưỡng, thay thế cái phụ tùng nào quá cũ là ok. Phụ tùng rẻ tiền, dễ kiếm, xe cũng k quá cũ đến mức 6 tháng phải đi đăng kiểm 1 lần như mấy xe khác. 
 
Bạn đọc 10: Trước hết bạn phải xác định rằng xe 150 triệu là chỉ để phục vụ nhu cầu đi lại, che mưa che nắng ( cái này mới quan trọng) chứ ko phải mua để khoe nên ko cần bận tâm lắm về hình thức, tiện nghi của xe. Tôi có mấy ý kiến thế này:
1. Xe nhỏ: Matiz 2008 cũng tầm 120tr thôi, mua về làm lại đồng sơn, tháo toàn bộ nội thất vệ sinh, bọc lại ghế, vệ sinh động cơ, khoang động cơ, thay dầu lọc...thay bugi....bảo dưỡng lại hệ thống lái, hệ thống phanh.....gắn thêm remote .. tối đa cũng thêm khoàng 20-25tr là xe ok rồi.
Matiz nhỏ gọn, ít tốn xăng ( 4-4,5)l/100km ( ngang với SH 250 thôi), kiểu dáng cũng ko tệ quá...
2. Nếu kiểu dáng sedan: Nên chọn Mazda 626 con này bền vô cùng nhưng tốn xăng, tuy nhiên đời sâu quá ( 199x), già rồi nên nhiều bộ phận xuống cấp mà phụ tùng đắt đỏ... nếu ko hiểu rõ về xe thì ko nên mua.
Vậy nên tôi khuyên bạn mua Matiz đi 5 năm sau có điều kiện mua xe mới, còn matiz cất làm kỹ niệm..
 
Bạn đọc 11: Mua xe KIA Morning đời 2009.
 
Các bạn thể tham khảo dịch vu mua bán xe toyota cũ tại Toyota Tân Cảng.