TOYOTA HÙNG VƯƠNG
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - DỊCH VỤ TỐT
26 Kinh Dương Vương
Phường 13, Quận 6, Tp. HCM
0908 263 738 (Mr Viết Vỹ)

Em mới chào vợ Hàn để cưới vợ Nhật Fortuner, xin chào các bác hội Toy

Em vừa đổi xe Kia Cerato 2010 lấy Toyota Fortuner G 2011 ( Xe lướt mới chạy 2 vạn người nhà em để lại ). Sơ bộ có vài nhận xét sau:
 
- Bồng bềnh hơn xe cũ ( đương nhiên )
- Dầu đi đều chân ga đường trường thấy báo 6l/100km, đường nội thành Hà nội báo 7,3l/100km. Đi nội thành hầu như em toàn đi côn, ít phải dùng đến chân ga vì chỉ đi garanti không đạp ga số 4 xe đã lên được 35km/h, mà nội thành thì chỉ cần vậy.
 
- Gầm tuy mới đi 2 vạn, 3 năm nhưng sát xi nhiều chỗ rỉ ( có thể do gần biển ), e phải đi vệ sinh đá khô gầm và sơn phủ gầm.
- Về phải lắp ngay cảm biến lùi và dán LLumar đỡ hẳn rát tay dưới trời nóng.
- Thay lọc gió động cơ và điều hòa, giống như 2 túi rác vậy, kinh quá, ( tự ra Hòa mã mua và tự thay, đồ rẻ như xe Hàn luôn ) thay dầu hết 6l và lọc dầu. 
 
- Độ ồn và Máy thì không phải bàn vì quá nhiều Thread rồi, mở capo ra cũng thấy turbo, nhưng không có intercooler ( không biết có độ được không các cụ nhỉ )
- Cảm giác mới đầu thì kềnh càng, nhưng xem thông số kỹ thuật thì còn ngắn hơn cả Camry, và dài hơn Cerato 17cm thôi, chỉ có điều là nắp máy cao quá nên xe máy đi gần cứ có cảm giác chạm vào nhau đến nơi do quan sát gần khó hơn xe 5 chỗ sedan
 
- Đi đường xấu thì quá ổn, đúng là xe cho thị trường các nước mới phát triển, em đi làm XKLĐ hay về tỉnh tuyển Thực tập sinh đi Nhật bản, đi xe cũ nhiều lúc đường xấu cứ bò lê 5km/h, mà vẫn chạm gầm đau hết cả xe.
- Vâng, mới đổi về thì cũng thấy hay hay, tính em đi lại từ tốn nên cũng chỉ cần yêu cầu có thế. Tạm thỏa mãn. 
 
Theo kinh nghiệm các bác thì đi dòng này mình có cần hay để ý vấn đề gì liên quan tới sử dụng và bảo dưỡng không ạ. Cảm ơn các bác nhiều.
 
 
Ý kiến bạn đọc:
 
 
Em này thì lành và tiết kiệm rồi,chúc mừng cụ!
Cụ đi xe dầu nó hơi khác xe xăng 1 chút,để giữ môi trường trong lành(ít khói)cụ nên chịu khó vệ sinh khoang máy,đặc biệt là lọc gió động cơ.
Nếu tánh cụ lái xe điềm đạm thì thi thoảng cũng nên vù ga (có thể những lúc đỗ cụ làm vài ga),mục đích để đẩy hết muội dầu ra ngoài.
(tow_mater)
 
Máy dầu ồn, không bốc, nhưng tiết kiệm hơn. Với lại công năng xe 7 chô˜ khác hẳn xe 5 chô˜, đúng laˋ xe đa dụng bác ạ. Hồi trước đi cerato êm đến mức ngồi trong xe không nghe thấy tiếng máy luôn. Đi máy dầu lúc nào cũng uˋ uˋ
(anhnguyen711)
 
Cụ đội mũ bảo hiểm ngay và luôn nhé.Cụ ngồi trong xe còn nghe được tiếng ù ù em ở ngoài uống cafe mà Fortuner máy dầu đi qua nghe tiếng "phành phành" cơ
(ducletrung)