TOYOTA HÙNG VƯƠNG
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - DỊCH VỤ TỐT
26 Kinh Dương Vương
Phường 13, Quận 6, Tp. HCM
0908 263 738 (Mr Viết Vỹ)

Lexus & Toytota vẫn tin cậy nhất

Trong cuộc khảo sát năm 2014, các thương hiệu ô tô đều đạt được độ tin cậy cao về công nghệ cơ khí. Theo Consumer Reports, việc thay đổi thứ hạng trong cuộc khảo sát độ tin cậy năm nay xuất phát từ những trục trặc của hệ thống thông tin giải trí.
 
So với cuộc khảo sát năm ngoái, Infiniti "đau đầu" nhất vì bị hạ 14 bậc. Hạnh phúc nhất là Lincoln được thăng 12 bậc do đã khắc phục được khuyết điểm khó sử dụng của hệ thống MyTouch, Hyundai giảm 5 bậc, kế tiếp là Cadillac thăng 7 bậc. Nhưng vinh dự nhất là Mazda, được thăng 2 bậc, xếp hạng 3, vượt lên trên Honda, chỉ đứng sau Lexus và Toyota.
 
Nhìn chung các thương hiệu xe Nhật vẫn dẫn đầu về độ tin cậy, chiếm 6 vị trí trong top 10. Xe Đức chiếm 2 vị trí. Xe Mỹ và xe Hàn chia nhau 2 chỗ đứng.
 
Consumer Reports cho biết cuộc khảo sát năm nay được tiến hành với trên 248 kiểu mẫu xe và lấy ý kiến của trên 1,1 triệu chủ xe về 17 lĩnh vực sử dụng. Những chủ xe được khảo sát là những người đã mua xe trước đó 12 tháng. Thương hiệu xe được xếp hạng phải có trên 2 kiểu mẫu được khảo sát. Tesla chỉ có Model S được khảo sát nên không được xếp hạng, tuy nhiên Model S của Tesla được đánh giá trung bình.
 
 
Ý kiến bạn đọc:
 
 
Toy được xếp hạng về mặt bền - lành thì đâu phải có mỗi Consumer Report ở Mỹ. Ngay tại Đức, quê hương của nhiều thương hiệu ô tô nổi tiếng, thì xe Toy cũng luôn chiếm được các vị trí top, tính theo thời gian đã chạy, càng lâu về sau mấy cái Toy càng vươn lên đầu. Mà thống kê ở Đức là do cơ quan kiểm định xe cơ giới Đức TÜV (quản lý nhà nước trong lĩnh vực kiểm định ô tô) thống kê khi họ kiểm định xe (chứ không phải đi lấy mẫu thống kê theo dự án như kiểu dự án thị trường do các hãng sản xuất ô tô, hay nhà kinh doanh ô tô bỏ tiền ra thuê...)!
(HoangDuy)