TOYOTA HÙNG VƯƠNG
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - DỊCH VỤ TỐT
26 Kinh Dương Vương
Phường 13, Quận 6, Tp. HCM
0908 263 738 (Mr Viết Vỹ)

Toyota Alphard hạng sang đã có đôi thủ có giá chát

- Tại thị trường Indonesia, mẫu xe đa dụng hạng sang Nissan Elgrand, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Toyota Alphard, có giá khởi điểm 888 triệu Rupiah, tương đương 74.400 USD.

Trong triển lãm Tokyo 2013 diễn ra vào tháng 11 năm ngoái, hãng Nissan đã chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp của mẫu xe đa dụng hạng sang Elgrand. Khi có mặt trên thị trường, Nissan Elgrand 2014 sẽ tiếp tục cạnh tranh với Toyota Alphard và Vellfire trong phân khúc MPV cao cấp.

Đến nay, Nissan Elgrand 2014 đã được bày bán tại thị trường Indonesia. Ở phiên bản nâng cấp, Nissan Elgrand được trang bị động cơ xăng có dung tích 2,5 lít và hộp số biến thiên vô cấp CVT.

Sở dĩ hãng Nissan chọn động cơ xăng 2,5 lít cho xe MPV cao cấp Elgrand vì muốn tránh thuế của chính phủ Indonesia. Theo đó, những mẫu xe có dung tích động cơ từ 3,5 lít trở lên tại Indonesia sẽ bị đánh thuế khá cao.

Hãng Nissan dự đoán động cơ dung tích nhỏ sẽ là xu hướng mới trong dòng xe MPV cao cấp tại Indonesia. Không dừng ở đó, động cơ 2,5 lít còn giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

"Chúng tôi tin động cơ 2,5 lít sẽ trở thành lựa chọn phổ biến trong phân khúc MPV cao cấp. Do đó, kể từ bây giờ, chúng tôi sẽ sản xuất nhiều mẫu xe MPV với động cơ 2,5 lít", ông Yoshiya Horigome, phó chủ tịch Nissan Indonesia, phát biểu.

Về thiết kế, Nissan Elgrand 2014 gây ấn tượng với vẻ ngoài cuốn hút và sang trọng. Xe được trang bị cụm đèn pha, cản va trước/sau và lưới tản nhiệt khác biệt. Nổi bật nhất là lưới tản nhiệt với rất nhiều thanh ngang mạ crôm sáng bóng.

Bên trong là không gian nội thất màu đen tuyền, điểm xuyết những chi tiết ốp gỗ và mạ crôm sang trọng. Người mua có thể tùy chọn ghế bọc da hoặc nỉ màu đen cho Nissan Elgrand 2014.

Nissan Elgrand 2014 có hai bản trang bị khác nhau cùng 4 màu sắc ngoại thất, bao gồm nâu, đen, trắng, bạc. Trong đó, Nissan Elgrand 2014 với nội thất bọc nỉ có giá 888 triệu Rupiah, tương đương 74.400 USD, tại thị trường Indonesia. Con số tương ứng với phiên bản nội thất bọc da là 893 triệu Rupiah hay 74.800 USD.