TOYOTA HÙNG VƯƠNG
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - DỊCH VỤ TỐT
26 Kinh Dương Vương
Phường 13, Quận 6, Tp. HCM
0908 263 738 (Mr Viết Vỹ)

Toyota Corolla Altis có phiên bản tiết kiệm nhiên liệu

Toyota Corolla Altis đã bất ngờ được bổ sung phiên bản hybrid tại thị trường Trung Quốc.

 

Hãng Toyota đã bất ngờ trình làng phiên bản hybrid của mẫu sedan cỡ nhỏ Corolla Altis quen thuộc tại thị trường Trung Quốc. Hình ảnh đầu tiên của Toyota Corolla Altis Hybrid hoàn toàn mới cũng vì thế mà bị rò rỉ từ một sự kiện diễn ra tại Trung Quốc. Dự kiến, Toyota Corolla Altis Hybrid mới sẽ chính thức được bày bán trên thị trường Trung Quốc vào nửa cuối năm nay.

Cần phải nói thêm rằng, hãng Toyota không hề bán Corolla Altis Hybrid tại thị trường khác, kể cả ở châu Á. Phiên bản hybrid mới được phát triển dựa trên Toyota Corolla Altis dành cho thị trường châu Á hiện cũng đã có mặt tại Việt Nam.

Đặc điểm nhận dạng của Toyota Corolla Altis Hybrid là logo màu xanh dương của nhà sản xuất. Hãng Toyota đã sử dụng logo tương tự cho Camry Hybrid và Prius. Ngoài ra, lưới tản nhiệt, cản va trước và đèn pha của Toyota Corolla Altis Hybrid đều được tái thiết kế với mục đích giảm hệ số lực kéo hoặc tạo điểm nhấn khác biệt với phiên bản thường.

Toyota Corolla Altis phiên bản thường hiện đang được bán tại Việt Nam.

Toyota Corolla Altis phiên bản thường hiện đang được bán tại Việt Nam.

Theo giới truyền thông Trung Quốc, Toyota Corolla Altis Hybrid sử dụng động cơ xăng Atkinson Cycle có dung tích 1,5 lít kết hợp với mô-tơ điện. Tạm thời, thông số hoạt động cụ thể của Toyota Corolla Altis Hybrid mới vẫn chưa được công bố. Chỉ chắc chắn một điều Toyota Corolla Altis Hybrid sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn đáng kể so với phiên bản thường.

Trong khi đó, Toyota Corolla Altis thường tại thị trường Việt Nam hiện đang sử dụng 2 phiên bản động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng 1,8 lít, sản sinh công suất tối đa 138 mã lực tại 6.400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 173 Nm tại 4.000 vòng/phút. Thứ hai là động cơ xăng 2.0 lít với công suất tối đa 143 mã lực tại 6.200 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 187 Nm tại 3.600 vòng/phút.