TOYOTA HÙNG VƯƠNG
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - DỊCH VỤ TỐT
26 Kinh Dương Vương
Phường 13, Quận 6, Tp. HCM
0908 263 738 (Mr Viết Vỹ)

Vào ban đêm chạy ôtô bật đèn pha có phạm luật ?

Buổi đêm xe thường vắng, tôi muốn bật đèn pha để có khoảng sáng rộng và quan sát tốt hơn có được không? (Đinh Thái)
 
 
Ý kiến bạn đọc:
 
Bạn đọc 1: Nói thật cảnh sát nên phạt nặng tất cả xe đi trong đô thị mà mở pha, gặp đường nào tối tối xe đi ngược chiều chiếu pha là hết thấy đường , vô cùng nguy hiểm, vi phạm nguy hiểm vậy mà thấy nhìu người vô tư phạm, nhất là xe máy 2 bánh, họ mở pha cho mù người đối diện hay sao ấy
 
Bạn đọc 2: Luật không quan tâm là đường vắng hay không vắng mà luật chỉ quy định là trong đô thị, khu dân cư thì không được sử dụng đèn pha còn ngoài đô thị, khu dân cư thì được. Nếu đang lưu thông trong đô thị, khu dân cư cho dù đường vắng hơn bạn cũng không được sử dụng (Khái niệm thế nào là vắng hay không vắng rất trừu tượng không rõ ràng 1 con số cụ thể nên luật không thể quy định là vắng hay không vắng). Ngoài đô thị, khu dân cư thì tùy điều kiện giao thông mà bạn có thể sử dụng đèn pha hay không.
 
Bạn đọc 3: Bạn tìm luật giao thông đường bộ mà đọc có quy định cụ thể trong đó. ở đây chỉ hỏi bạn đường vắng thì như thế nào là vắng ? người đi xe ngược chiều với bạn bật đèn pha vào mặt bạn thì bạn cảm giác thế nào ? khi bạn đang đi ở 1 tốc độ nhất định mà bị đèn pha thẳng vô mặt thì cần bao lâu bạn có thể xử lý được tình huống xảy ra trước mặt. các bác tài đi oto thì ko dám nói nhưng đa số các bác đi xe 2 bánh thì ra đường cứ phang pha mà chạy, hỏi tại sao thì họ bảo thà bị chửi còn hơn là chuyển qua cos,các bác xe 2 bánh ko cần biết là hành vi của họ có gây tai nạn cho người khác hay ko, chỉ cần tốt cho họ là được. tham gia giao thông với tư tưởng hẹp hòi ích kỷ vậy thì xh ko phát triển được. mong bạn biết được khi nào nên pha khi nào nên cos, tham gia giao thông an toàn nhé
 
Bạn đọc 4: Chỉ bắt buộc bật đèn gần trong khu đông dân cư, đô thị. Ngoài khu này bạn bật đèn nào cũng được. Nhưng nếu gặp xe ngược chiều, nên chuyển pha về cos để không làm chói mắt ( lịch sự khi lái xe ).
 
Bạn đọc 5: Vấn đề không phải chỉ về luật mà còn về đạo đức và phép lịch sự nữa. Nhiều người cứ bật đèn pha suốt chạy cho sướng mà không cần quan tâm tới người khác.
 
Bạn đọc 6: Tốt nhất là bạn nên xem lại toàn bộ luật GTĐB và hiểu đầy đủ. Theo luật, bạn được bật đèn pha trên các con đường ngoài khu dân cư, nhưng phải chuyển pha gần( cốt ) khi có xe ngược chiều. Không được phép trong khu dân cư.
 
Bạn đọc 7: Tốt nhất là bạn nên xem lại toàn bộ luật GTĐB và hiểu đầy đủ. Theo luật, bạn được bật đèn pha trên các con đường ngoài khu dân cư, nhưng phải chuyển pha gần( cốt ) khi có xe ngược chiều. Không được phép trong khu dân cư.
 
Bạn đọc 8: Không biết "buổi đêm xe lưu thông thường vắng hơn" là bạn đang miêu tả là trường hợp nào?
Đầu tiên bạn cứ theo luật mà làm, thứ hai là bạn tùy vào điều kiện lưu thông mà bật đèn cho phù hợp, đặc biệt là hạn chế việc ảnh hưởng đến người khác. (chủ yếu là người đi ngược chiều với bạn).
 
Bạn đọc 9: Ko đc bật đèn pha trong khu đô thị.
Ngoài khu đô thị đc bật đèn. Tuy nhiên,khi gần giao nhau xe ngược chiều, bạn phải hạ đèn chiếu xa sang đèn chiếu gần để đảm bảo an toàn gt khi tránh nhau.
 
Bạn đọc 10: Hiện tại Toyota Việt Nam có duy nhất Toyota Camry là dùng đèn bi xenon còn lại là halogen nên rất tối ko đủ sáng khi đi xa lộ.bạn nên mua xe có trang bị đèn xe bi xenon(rất sáng) không cần bật pha làm gì ?!